Nhân Sâm Tươi 7 củ/1kg

» Sản phẩm » Nhân Sâm Hàn Quốc » Nhân Sâm Tươi » Nhân Sâm Tươi 7 củ/1kg

Nhân Sâm Tươi 7 củ/1kg

Giá: 2.700.000 đ Giá mới: 2.700.000 VNĐ
  • Mã sản phẩm: NST7
  • Xuất xứ: Hàn Quốc
  • Quy cách: 7 củ / 1kg
Chi tiết sản phẩm
Giấy Công Bố Sâm Tươi Hàn Quốc Nhập Khẩu
Tên Sản Phẩm: Nhân sâm tươi 7 củ - 1 kg
Xuất Xứ : Vườn sâm Hàn Quốc
Độ Tuổi Sâm: 6 năm tuổi
Điều Kiện Bảo Quản: 10 - 25 độ C

GIÁ SÂM TƯƠI SẼ THAY ĐỔI THEO THỜI VỤ

Chia sẽ kinh nghiệm phân biệt sâm Trung Quốc và Sâm Hàn Quốc : 

Phân loại nhân sâm theo xuất xứ nơi gieo trồng

 
Phân loại
Nhân sâm Hàn Quốc
Hồng sâm/Bạch sâm
Nhân sâm Mỹ
Nhân sâm Trung Quốc
Nhân sâm Nhật Bản
Tên khoa học
Panax Ginseng
Panax Quinque-folius L.
Panax Notoginseng (Burk)F.H.Chan
Panax Japonnicus C.A.Meyer
Tổng số Ginsenoside
37
(31)              (24)
14
15
8
Vùng canh tác
Hàn Quốc
Mỹ/Canada
Trung Quốc
Nhật


Tại sao gọi là nhân sâm Hàn Quốc vì củ sâm có hình người , các rễ nhân sâm tập trung nhiều từ vùng bụng sâm nên tạo hình dáng hình nhân ( hình người )

Sâm Trung Quốc đa số rễ tập chung từ trên đầu và thân tạo hình dáng hỗn độn, hình dáng rất xấu

Công dụng của nhân sâm

Tăng sức lao động trí óc và chân tay, chống mỏi mệt, làm tăng hiệu suất hoạt động tư duy và thể lực. Nó có thể chống lão hóa, cải thiện chức năng của não ở người lớn tuổi, tăng khả năng tập trung trí tuệ, tăng trí nhớ. Nhân sâm giúp cơ thể tăng khả năng thích nghi, phòng vệ đối với những kích thích có hại. Nó vừa làm hồi phục huyết áp ở cơ thể choáng do mất máu, vừa có thể làm hạ huyết áp ở người huyết áp cao.Nhân sâm tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.Nhân sâm còn có tác dụng kích thích hormon sinh dục nam cũng như nữ.Theo các thí nghiệm, nhân sâm có thể ngăn ngừa sự phát sinh cholesterol cao, vì vậy mà ngăn ngừa được sự hình thành xơ vữa động mạch. Nhân sâm có khả năng làm giảm tác hại của chất phóng xạ. Saponin trong nhân sâm Rh2 có tác dụng ức chế sự sinh trưởng của tế bào ung thư.

Cách sử dụng nhân sâm: Nhân sâm tươi có thể dùng ngâm rượu, hầm gà, pha vào thuốc bắc,…hoặc ngâm vào mật ong nguyên chất để bảo quản thành sâm khô.

Cách bảo quản nhân sâm 

Cách 1:
Sâm tươi muốn không bị mốc, mọt, có thể dùng mật ong đổ ngập, cất trong lọ kín. Cách này giúp vị thuốc không biến chất.Muốn bảo quản được lâu, trước hết phải làm khô bằng cách rang hoặc sấy ở nhiệt độ 60 đến 80 (khoảng 40 phút đến 1 giờ) rồi cho vào lọ để bảo quản. Sau đó thường kỳ 15 hay 20 ngày, kiểm tra nếu thấy ẩm (lắc kêu không ròn) phải thay chất hút ẩm mới hoặc làm khô trở lại chất hút ẩm (có thể rang gạo đến vàng làm chất hút ẩm).Cách bảo quản này có nhược điểm là khi quên kiểm tra, quên thay chất hút ẩm thì sâm sẽ bị mốc mọt.

Cách 2:
Cắt nhỏ nhân sâm thành từng miếng: nhỏ nhất khoảng 1 gam, to nhất khoảng 3 gam. Vì liều dùng nhân sâm từ 1-4 gam/1 lần.Xếp các miếng nhân sâm vào lọ rộng miệng, sạch, khô có nắp đậy kín...Đổ mật ong (loại tốt không lẫn nước) ngập miếng sâm rồi đậy nắp lại (phòng kiến gió chui vào). Khi cần dùng, lấy kẹp hoặc đũa sạch gắp miếng sâm ra.Làm cách này, có thể để cả năm nhân sâm cũng không bị hỏng. Mật ong vừa là chất bảo quản chống mốc, mọt vừa giữ cho nhân sâm không bị biến chất do độ ẩm của không khí, lại vừa là thuốc bổ. Người bệnh tiểu đường cũng dùng được mật ong với liều không quá 10 gam mật ong/lần.

Chú ý: Nhân sâm Hàn Quốc trong hộp sắt hàn kín cũng có hộp không kín (tuy tỷ lệ rất ít) nhân sâm ở hộp này cũng bị mốc. Vì vậy mua về nên bảo quản ngay theo phương pháp dùng mật ong nêu trên.
Sản phẩm khác